NHỮNG BỮA ĂN ÂN HUỆ KỲ QUẶC

ImageTrong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, tử tù ở một số quốc gia được quyền yêu cầu một bữa ăn ân huệ đặc biệt. Người tử tù được phép yêu cầu bất cứ món gì ngoại trừ những thức uống có cồn. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ tùy thuộc vào đặc trưng của vùng miền. Vì quy định đặc biệt về bữa ăn ân huệ này mà tính đến nay đã có rất nhiều những bữa ăn kỳ quặc được tử tù khắp nơi yêu cầu. Dưới đây là một số bữa ăn lạ lùng được nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves tái hiện lại trong bộ ảnh mang tên NO SECONDS (không có lần thứ hai). Các bức ảnh được chụp dưới góc nhìn của từ tù nên tạo được hiệu ứng đặc biệt nơi người xem, vừa thú vị, tò mò, vừa lạ lẫm và sợ sệt.

ImageVictor Feguer, 28 tuổi, bang Florida, tử hình bằng cách tiêm thuốc vì bắt cóc và giết người. Feguer yêu cầu đúng một trái olive nguyên vỏ – biểu tượng của sự hồi sinh.

ImageTimothy McVeigh, 33 tuổi, bang Indiana. Tử hình bằng cách tiêm thuốc vì 168 lần giết người. Đòi ăn hơn 1 kg kem bạc hà với vụn chocolate.

ImageJohn Wayne Gacy, 52 tuổi, bang Illinois. Tử hình bằng cách tiêm thuốc vì tội cưỡng hiếp và 33 lần giết người. Yêu cầu 12 con tôm chiên, 1 xô gà KFC truyền thống, khoai tây chiên và gần nửa ký dâu.

Fact: Gacy đã từng quản lý 3 nhà hàng KFC.

ImageRicky Ray Rector, 42 tuổi, bang Arkansas. Tử hình bằng cách tiêm thuốc vì 2 lần giết người. Yêu cầu món sườn bò, gà chiên, nước Kool-Aid vị sơ ri, và bánh hồ đào.

Fact: Hắn ăn tất cả nhưng chừa lại bánh hồ đào và nói với quản ngục: “Chừa bánh lại ăn sau.”

ImageAngel Nieves Diaz, 55 tuổi, bang Florida. Tử hình bằng cách tiêm thuốc vì giết người, bắt cóc, và cướp có vũ trang. Từ chối ăn bất cứ thứ gì, dù là bữa ăn ân huệ hay bữa ăn tiêu chuẩn.

ImageStephen Anderson, 49 tuổi, bang California. Tử hình bằng cách tiêm thuốc vì trộm, hành hung, vượt ngục, và 7 lần giết người. Yêu cầu 2 miếng sandwiches nướng phô mai, gần 1 kg phô mai tươi, bắp trộn, bánh hồ đào, kem tươi với vụn chocolate, và củ cải.

ImageTed Bundy, 43 tuổi, bang Florida. Tử hình bằng ghế điện vì cưỡng hiếp, ái tử thi (quan hệ tình dục với xác chết), vượt ngục, và hơn 35 lần giết người. Từ chối bữa ăn đặc biệt. Vì vậy hắn được dọn cho một bữa ăn tiêu chuẩn gồm sườn bò (tái vừa), trứng ốp, bánh khoai tây, sandwich nướng với bơ và mứt, sữa và nước ép.

ImageRonnie Lee Gardner, 49 tuổi, bang Utah. Tử hình bằng cách bắn vì trộm cướp, và 2 lần giết người. Yêu cầu món đuôi tôm hùm, sườn bò, bánh táo, và kem vani. Hắn muốn được vừa ăn vừa xem 3 phần phim Chúa tể những chiếc nhẫn.

ImageAllen Lee Davis ‘bé’, 54 tuổi, bang Florida. Tử hình bằng ghế điện vì tội cướp và 3 lần giết người. Yêu cầu món đuôi tôm hùm, khoai tây nướng, 2 lạng rưỡi tôm chiên, khoảng 2 lạng sò chiên, nửa ổ bánh mỳ bơ tỏi và 1 lít bia đen.

Để xem thêm một số bữa ăn ân huệ khác, các bạn có thể vào trang của nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves: http://henryhargreaves.com/#no-seconds

LIKE US ON FACEBOOK: 5 Senses

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s