RAPUNZEL VÀ EUGENE CÓ MẶT TẠI LỄ ĐĂNG QUANG CỦA ELSA

Rapunzelflynn_Frozen

Một trong những Easter Egg nổi tiếng của bộ phim Frozen mà hầu như ai cũng biết đó là vợ chồng Rapunzel, Eugene đến tham dự buổi lễ Đăng Quang của Elsa (nếu bạn vẫn chưa nhìn ra thì họ đứng ở phía góc trái của hình chụp đó). Nhưng nếu ngẫm kỹ hơn một chút, các bạn sẽ thấy khoảng thời gian của những sự kiện trong Tangled và Frozen, và thậm chí cả The Little Mermaid có những điểm trùng khớp đáng kinh ngạc.

THỜI GIAN:

– Tangled ra rạp vào 3 năm trước khi Frozen được trình làng.

– 3 năm trước, Rapunzel và Eugene gặp nhau, yêu nhau, và kết hôn. Lễ cưới diễn ra rất long trọng và hiển nhiên, công hầu bá tước của những quốc gia lân cận cũng sẽ được mời đến dự.

– Tangled lấy bối cảnh ở vương quốc Corona, Đức. Frozen lấy bối cảnh ở vương quốc Arendella, Na Uy. Hai nước cách nhau bởi biển cả mênh mông.

2

– Rất có thể, bố mẹ của Elsa và Anna khi trên đường đến dự lễ cưới của Rapunzel đã gặp nạn trên biển và băng hà.

– Đan Mạch, nơi chuyện Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid) diễn ra nằm ngay trên lộ trình của chuyến đi. Rất có thể, con thuyền mà Ariel đã cứu hoàng tử Eric cũng chính là con thuyền của bố mẹ Elsa, Anna.

3

– 3 năm sau tai nạn đó, Elsa lên ngôi nữ hoàng. Buổi lễ Đăng Quang hết sức trang trọng và lần này vợ chồng Rapunzel đã đến tham dự, đồng thời cũng là một hành động trả nghĩa cho chị em Elsa.

HỆ THỐNG NHÂN VẬT:

Một số fan còn đưa ra giả thuyết rằng Hoàng hậu Corona, mẹ của Rapunzel, và Vua Arendelle, cha của Elsa – Anna nhìn có quan hệ huyết thống vì giữa họ có rất nhiều nét tương đồng. Từ cấu trúc gương mặt, màu tóc, dáng dấp,… Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao Vua và Hoàng hậu Arendelle không ngại đường xa để đến dự hôn lễ của Rapunzel.

King of Arendelle
Vua Arendelle, cha của Elsa
Queen-of-Corona
Nữ hoàng Corona, mẹ của Rapunzel

Chúng ta vốn biết những hãng phim lớn như Marvel, Disney, Pixar,… rất thích những trò cameo lồng ghép nhân vật phim này vào phim khác. Đặc biệt, họ thường tạo ra một Vũ trụ riêng tích hợp những bộ phim đã làm. Với những khán giả tinh ý, họ dễ dàng nhận ra rằng tất cả những bộ phim của Pixar đều liên kết với nhau theo một mạch thời gian từ cổ chí kim. Vì thế, giả thuyết Ariel, Rapunzel, và Elsa có chung một timeline cũng là hoàn toàn có cơ sở đúng không các bạn?

*Giả thuyết trên do các fan của Disney trên Tumblr đưa ra.

LIKE US ON FACEBOOK: 5 Senses

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s