SỰ THẬT ĐẰNG SAU CÁI TÊN CỦA 10 ROCK BANDS

1D-shirtless

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao họ lại lấy tên là One Direction, Paramore, Green Day, hay Linkin Park chưa? Câu chuyện đằng sau những nghệ danh này là gì? Hãy cùng 5 Senses khám phá nhé.

01. ONE DIRECTION

1d_pic

Năm đó, khi hí hửng đăng ký thi X Factor, 5 chàng trai người Anh đầy tài năng không hề biết trước tương lai đã tính toán kế hoạch gì cho họ, mãi đến khi Nicole Scherzinger hợp họ thành 1 boyband. Đấy cũng là lúc họ cần một cái tên!

Trong cái khó ló cái khôn! [Chờ đã, chúng tôi mạn phép nói trước rằng nguồn gốc cái tên One Direction thật ra cũng không có gì thú vị lắm đâu. Đừng hy vọng quá nhé.] Harry Styles đã nghĩ ra cái tên One Direction vì theo anh, 5 chàng trai phải cùng nhau “đi chung một hướng” để giành chiến thắng X Factor.

Tuy cuối cùng không thắng X Factor, nhưng One Direction đã chiến thắng và giành được trái tim của biết bao người hâm mộ trên thế giới! Làm tốt lắm 1D.

__________

02. 30 SECONDS TO MARS

30stm

Cụm từ này bắt nguồn từ một tập luận văn của một cựu giáo sư Harvard. Trong quyển luận văn đó có một chương được đặt tựa là ’30 seconds to Mars’ (30 giây là đến sao Hỏa). Theo anh Matt Wachter (chơi bass) thì trong chương đó, vị cựu giáo sư bàn về tốc độ phát triển của khoa học và công nghệ. Ông cho rằng chúng ta đang trong thời kỳ phát triển vượt bực và có thể xem như chỉ trong 30 giây là đến được sao Hỏa. Điều này, nếu hiểu theo nghĩa bóng bẩy, có thể đại diện cho tính chất và phong cách nhạc của 30 Seconds To Mars.

Nói rõ hơn, trưởng nhóm Jared Leto giải thích: “Cụm từ này mô tả hoàn hảo cho âm nhạc của chúng tôi. Những thanh âm mà chúng tôi chơi rất hiện đại, hoành tráng, kiểu như trên phim điện ảnh vậy, lại còn tốc độ, và nhất là lạ lùng nữa chứ.”

Đó là lý do họ lấy tên 30 Seconds To Mars đó các bạn.

__________

03. BACKSTREET BOYS

backstreet-boys

Thật ra cũng không có gì đặc biệt lắm. Trước khi nhóm thành lập, họ thường tụ tập vui chơi ca múa nhún nhảy ở khu mua sắm Backstreet Market (Orlando, Florida). Vì gắn bó nên họ lấy tên địa danh đó đặt cho tên nhóm.

__________

04. LINKIN PARK

linkin-park-1

Tên cũ của họ bị đụng hàng nên cần thay đổi gấp. Nhưng lúc ây vẫn chưa ai có ý tưởng gì. Một hôm sau khi đi tập hát với các bạn về, Chester Bennington lái xe ngang qua công viên Lincoln (Lincoln Park). Thế là anh quyết định lấy cụm Lincoln Park để đặt tên cho nhóm. Tuy nhiên, lại một lần nữa Lincoln Park đụng hàng với tên một trang web. Thế là mọi người quyết định đọc trại đi thành Linkin Park. Thế là Linkin Park chính hiệu ra đời!

__________

05. NINE INCH NAILS

nine-inch-nails

Móng tay dài 9 inches là một hình ảnh liên tưởng đến cây đinh dài 9 inches dùng để đóng Chúa Jesus lên Thập Giá trong Kinh Thánh. Ngoài ra, trưởng nhóm Trent Reznor cho biết Nine Inch Nails viết tắt là NIN, trông rất nhã nhặn khi in lên bìa album.

__________

06. COLDPLAY

coldplay

Ban đầu nhóm có tên là Những Chú Sao Biển ‘Starfish.’ Và lúc đó có một nhóm nhạc khác lấy tên Coldplay từ một tập thơ trẻ em tên Child’s Reflections: Cold Play. Nhưng nhóm này không rõ vì lý do gì đã giải tán và thế là Những Chú Sao Biển xin lấy tên Coldplay để đặt cho nhóm.

__________

07. EVANESCENCE

evanescence1

Khi được hỏi lấy cái tên ở đâu, họ trả lời tỉnh rụi rằng họ tra từ điển! Từ Evanescence có nghĩa là biến mất, sự bốc hơi trong chớp nhoáng. Và từ này mô tả chính xác tính chất tạm bợ của cuộc sống. Tư tưởng này thể hiện rõ rệt trong chất nhạc Gothic Rock của Evanescence.

__________

08. GREEN DAY

Banda-Green-Day

“Green Day” thực chất là một từ lóng, nghĩa là một ngày hút cần sa. Billie Joe Armstrong viết một bài hát tên “Green Day” để kể về trải nghiệm đầu tiên của anh khi hút cỏ. Từ đó, cái tên “Green Day” thay thế cái tên cũ, sến lụa “Sweet Children.”

__________

09. PARAMORE

paramore

Cái tên Paramore có xuất xứ khá thú vị. Hayley Williams từng kể rằng, Paramore là tên thời con gái (tức là tên lúc chưa lấy chồng) của mẹ của một thành viên trong nhóm. Trùng hợp làm sao, Paramore lại đồng âm với từ ‘Paramour’ có nghĩa là ‘người yêu bí mật.’ Choáng vì sự trùng hợp, cũng như ý nghĩa của cái tên. Họ quyết định chọn Paramore làm tên band nhạc.

__________

10. MAROON 5

Maroon-5

Một cách thẳng thừng và lạnh lùng nhất có thể, ngay trên trang chủ của website, Maroon 5 đã khẳng định rằng nguồn gốc cái tên Maroon 5 là một bí mật mà chỉ các thành viên mới biết…

Well, có lẽ chúng ta đành phải chờ đến ngày họ chịu tiết lộ cho chúng ta thôi.

__________

5 Senses hy vọng các bạn thích bài viết nhỏ này. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

LIKE US ON FACEBOOK: 5 Senses

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s