SOI HINT TRONG CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER (EASTER EGGS)

1

 

Khi ra rạp xem Captain America: The Winter Soldier, ít ai nghĩ rằng đây là một bộ phim mà những nhà sản xuất đã cài rất nhiều Easter Eggs (Trứng Phục Sinh) vào đó. Đó là những chi tiết ẩn, được giấu kỹ, ngầm chỉ ra hướng phát triển trong tương lai của bộ phim đó và những phim có liên quan.

Sau khi xem xong Captain 2, thế giới Marvel dường như mở rộng hơn bao giờ hết. Những Easter Eggs đó không chỉ hint về số phận và tương lai của chính anh Cap mà cả những nhân vật sắp xuất hiện trong thế giới Marvel: một bậc thầy phủ thủy, một anh hùng ở Ai Cập, một cặp sinh đôi con của Magneto,…

Hãy cùng KHÁM PHÁ nhé:

SPOILER AHEAD!!!

01. SỰ TRỞ LẠI CỦA IRON MAN:

Kết thúc Iron Man 3, chúng ta thấy Tony Stark đã phá bỏ tất cả bộ giáp của anh. Đồng thời cũng vứt đi lò phản ứng Arc Reactor. Cảnh After Credit cho thấy anh bị chấn thương tâm lý và cần một bác sỹ trị liệu (nhưng hài hước thật, Tony đến gặp bác sỹ Hulk). Dòng chữ cuối phim cũng nói: “Tony Stark will return in The Avengers: Age of Ultron.” (tạm dịch: Tony Stark sẽ trở lại trong phim The Avengers: Kỷ nguyên của Ultron). Điều đó ngầm bảo rằng vai trò sau này của Tony sẽ không còn là Iron Man nữa.

Tuy nhiên, trong Cap 2, khi kẻ phản bội Alexander Pearce đàm phán với Nick Fury, hắn đã yêu cầu Iron Man đến dự sinh nhật cháu gái hắn. Và phải vào chơi mới được chứ không phải chỉ có bay qua. Điều này chứng tỏ Tony vẫn sử dụng bộ giáp Iron Man chứ chưa 100% giải nghệ.

Ngoài ra, Nick Fury cũng khoe với Captain về công nghệ mới của tàu bay HeliCarrier do chính Tony Stark phát triển. Công nghệ mới này tương đồng với loại công nghệ được dùng trong bộ giáp Iron Man. Các bạn còn nhớ trong The Avenegers, có khúc Iron Man bị cuốn vào động cơ của HeliCarrier và xem nữa bị nghiền nát không. Nick Fury đã bảo chính nhờ cơ hội được “quan sát kỹ” động cơ lần đó mà giờ Tony mới giúp cải tiến tàu bay HeliCarrier.

2

 

02. NGƯỜI YÊU CỦA BLACK WIDOW:

Trong The Avnegers, chúng ta đã thoáng thấy Black Widow và Hawkeye có một mối quan hệ gì đó trên mức bạn bè, nhưng nội dung phim vẫn chưa tiết lộ. Trong Cap 2, mặc dù có vài cảnh gần gũi giữa Black Widow và Captain nhưng có vẻ như hai người không phải dành cho nhau. Bởi vì mặt dây chuyền trên cổ Black Widow có vẻ như là một biểu tượng của anh Hawkeye.

Nếu bạn nào có theo dõi truyện tranh sẽ biết trong thế giới Marvel, chuyện tình cảm của các nhân vật rất phức tạp. Captain America cũng từng yêu nhau, Black Widow và Iron Man cũng từng bị lộ clip sex, Hawkeye thì không những cặp với Black Widow, mà cả Mockingbird, và Spider-Woman. Thế nên cũng chưa nói trước được gì cả.

3

 

03. SỐ PHẬN ĐAU ĐỚN CỦA CAPTAIN AMERICA:

Nếu bạn nào có theo dõi comics sẽ biết rằng Steve Rogers sẽ bị ám sát bởi Strucker (người đàn ông HYDRA xuất hiện ở Mid Credit). Và The Winter Soldier aka Bucky Barnes sẽ tiếp nối cái tên Captain America cho bạn mình. Điều này hoàn toàn trùng khớp với việc Chris Evans chỉ ký với Marvel 6 hợp đồng, nhưng Sebastian Stan thì ký những 9 hợp đồng.

4

 

04. HYDRA TỪ LÂU ĐÃ XÂM NHẬP VÀO SHIELD VÀ CHÍNH GIỚI MỸ

Trong Easter Egg không hint đến tương lai mà ngược về quá khứ. Hy vọng bạn vẫn còn nhớ người đàn ông Sen. Stern trong Iron Man 2. Lúc đó, ông ta cố gắng bắt Tony phải giao nộp bộ giáp Iron Man cho chính phủ Hoa Kỳ với lý do an ninh quốc gia. Nhưng trong Captain 2, ông ta thì thầm ‘Hail Hydra’ vào tai đặc vụ Sitwell đã tố cáo hắn là một thành viên của HYDRA và việc tịch thu bộ giáp Iron Man không nhằm mục đích chính trị gì sất, mà chỉ để nghiên cứu vũ khí cho tổ chức HYDRA. Iron Man 2 có bối cảnh khoảng năm 2010.

5

 

05. NHỮNG NHÂN VẬT SẮP TỚI CỦA MARVEL:

Khi đặc vụ Sitwell bị tra khảo trên mái nhà, hắn đã đưa ra một số cái tên đáng chú ý. Đây là những mục tiêu mà HYDRA xem là gây nguy hiểm cho tổ chức. Trong số đó có vài cái tên quen thuộc như Tony Stark (Iron Man), Bruce Banner (Hulk), nhưng Stephen Strange thì… như một cái nhéo vào tim người hâm mộ Marvel. Đó chính là tên của bậc thầy phù thủy Dr. Strange, một trong những nhân vật quyền lực nhất của thế giới Marvel. Nhà sản xuất Kevin Feige cũng có lần phát biểu rằng Dr. Strange là một trong những nhân vật ưu tiên hàng đầu của ông. Ngoài ra, cộng đồng fan Marvel còn đồn rằng Johnny Depp đã được cân nhất cho vai Dr. Strange rồi. Sự xuất hiện của Dr. Strange cũng hợp lý vì trong một tập của series Agents of SHIELD, Fitz và Simmons đã tìm ra hình chiếu của cánh cửa địa ngục, hint đến một không gian khai thác mới, huyền bí hơn cho Marvel.

6

 

Chưa hết, Sitwell còn nói tới một thần đồng sống tại thành phố Iowa (vẫn chưa confirm được đây là ai), và một người đàn ông tại Cairo, Ai Cập. Người này thì chúng ta biết. Đó chỉ có thể là Moon Knight. Một anti-hero nhưng có vấn đề về thần kinh, cụ thể là bị tâm thần phân liệt. Moon Knight thường hoang tưởng mình với những nhân dạng khác nhau đểđi trừng phạt kẻ ác.

7

 

06. AVENGERS TOWER:

Sau trận đánh ở New York, tòa tháp Stark Tower bị hư hại nặng. Khối chữ Stark bị rơi vỡ cả, chỉ còn mỗi chữ A. Và đó là nguồn gốc của cái tên Avengers Tower. Khi 3 máy bay Triskellion được nạp đạn và khóa mục tiêu. Trong tích tắc, chúng ta thấy trên bản đồ, trong số các mục tiêu có tòa tháp chữ A (Avengers Tower), điều này hint đến những dòng phim Avengers về sau.

8

07. BROCK RUMLOW (CROSSBONES) – KẺ THÙ MỚI CỦA CAPTAIN AMERICA:

Đặc vụ Brock Rumlow trong cảnh cuối nhập viện và phỏng nặng toàn thân. Đây là lý do anh ta trở thành Crossbones và mang mối thù với Captain America. Tạo hình thật là ăn đứt trong truyện tuy hai sợi dây đeo chéo không giống Crossbones cho lắm.

2014-04-13-16.54

Và Frank Grillo, diễn viên thủ vai Crossbones, các bạn đoán anh ấy mấy tuổi? Ba mấy hay bốn mấy? Không, 51 rồi đó!!! Frank Grillo sinh năm 1963, tính đến nay đã 51 và có 2 con. Ôi, gừng càng già càng cay!!! Thật là ngon cơm!!!

10

 

08. AGENT 13 – SHARON CARTER:

Đặc vụ 13, tên thật là Sharon Carter. Là cháu của người yêu đầu tiên của Captain, Peggy Carter. Theo như kịch bản thì Sharon sẽ là người yêu mới của Captain trong thế giới hiện tại. Chà, không được người bà thì chuyển sang người cháu à?

11

 

09. SỰ TRỞ LẠI CỦA LOKI?

Đoạn Mid Credit cho thấy Baron Strucker đang nghiên cứu công nghệ từ cây quyền trượng của Loki khi hắn đánh mất cây trượng trong trận New York. Các fans dự đoán rất có thể Loki sẽ quay lại để triệu hồi quyền trượng. Tuy nhiên, câu trả lời không hề chắc chắn. Trong Thor 2, chúng ta đã thấy Loki đạt được mục đích lên làm vua. Hơn nữa, Tom Hiddleston cũng đã hết hợp đồng với Marvel nên chuyện Loki trở lại phải hạ hồi phân giải.

12

 

10. CẶP SONG SINH QUYỀN LỰC:

Cảnh cuối trong Mid Credit cho thấy Strucker đang bắt giữ một cặp song sinh quyền lực. Hắn dùng câu: “Đã tới thời của phép màu rồi” để mô tả hai chị em này. Họ chính là Wanda Maximoff (Scarlet Witch), và Pietro Maximoff (Quicksilver). Theo nguyên tác, họ là con của mutant hùng mạnh Magneto. Bản thân họ cũng là những X-Men. Tuy nhiên, bản quyền X-Men hiện đang thuộc sở hữu của Fox. Vì vậy Marvel đã chuyển Scarlet Witch và Quicksilver thành giống Inhuman (một chủng tộc ngoài hành tinh). Điều này hoàn toàn phù hợp với những gì Marvel đã lên kế hoạch. Trong After Credit của The Avengers chúng ta thấy Thanos. Trong After Credit của Thor 2 chúng ta gặp The Collector và biết kế hoạch thu gom Infinity Gems của hắn. Và sắp tới đây chúng ta có Guardians of the Galaxy.

13

 

KẾT:

Sau Captain America: The Winter Soldier, ta thấy rõ một sự hỗn loạn đang tràn ngập khắp thế giới. SHIELD sụp đổ, HYDRA nổi dậy, Iron Man, Captain, Thor, đều phải đối mặt với những vấn đề của họ. Có thể nói, cao trào sắp được dẫn lên đến đỉnh điểm. Hãy chờ tiếp Guardians of the Galaxy để xem Marvel sẽ dẫn dắt tất thảy những sự kiện này về đâu. Giai đoạn 2 của Marvel sắp kết thúc rồi, và Giai đoạn 3 với Dr. Strange, Ant-Man, Thor 3, Iron Man 4, Captain 3 sắp được mở ra. Marvel lại một lần nữa, đúng với cái tên của hãng, mở ra cho chúng ta, người hâm mộ, những SỰ HUYỀN DIỆU của thế giới siêu anh hùng. Chờ xem!

Moving-Home

LIKE US ON FACEBOOK: 5 Senses

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s